Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân

Hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam. Bài viết dưới đây điểm sơ một số nét khác biệt cần biết khi học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân dành cho các thí sinh và bạn đọc quan tâm. Bạn còn băn khoăn về điều gì?

Xu hướng ngành Truyền thông Đa phương tiện

Sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin đã tạo tiền đề để cho sự ra đời nhiều ngành nghề mới hấp dẫn, trong đó có ngành Truyền thông Đa phương tiện. Ngành học này đang trở thành “đích ngắm” hấp dẫn và thu hút đông đảo các sĩ tử tham gia lựa chọn vào các mùa tuyển sinh gần đây.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện đang là ngành “hot” hiện nay bởi đó tính năng động, đòi hỏi người làm phải am hiểu nhiều lĩnh vực. Tại ĐH Duy Tân, ngày càng có nhiều thí sinh đăng ký theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện, bởi sự hấp dẫn từ ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội được sáng tạo và truyền tải đến độc giả các thông điệp ý nghĩa thông qua các sản phẩm tinh tế và đầy tính nghệ thuật.

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân có gì khác biệt?

ĐH Duy Tân luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giảng viên để đảm bảo chất lượng dạy và học; với đội ngũ cán bộ, giảng viên của đảm bảo cả về số lượng và chất lượng với những điểm khác biệt mà rất ít trường nào có được:

 • Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất cũng như xu hướng của ngành Truyền thông Đa phương tiện trong thời đại hội nhập.
 • Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên.
 • Đại học Duy Tân cân đối giữa giáo dục các kỹ năng trình bày, viết lách và tổ chức sự kiện với các kỹ năng kỹ thuật trong thiết kế và xuất bản các ấn phẩm truyền thông trên báo chí, truyền hình, truyền thanh, Internet,…
 • Đại học Duy Tân có Xưởng phim Én bạc cũng như lực lượng làm Thiết kế Đồ họa và SEO vào loại hùng hậu nhất Đà Nẵng
Xưởng phim Silver Swallows Studio cùng hệ thống máy tính hiện đại hỗ trợ đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện
Xưởng phim Silver Swallows Studio cùng hệ thống máy tính hiện đại hỗ trợ đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

Sinh viên theo học các ngành Báo chí và Truyền thông tại ĐH Duy Tân đang có một lợi thế rất lớn. Ngoài việc được tiếp thu nền tảng kiến thức sâu rộng về Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thông điệp truyền thông, Xử lý khủng hoảng truyền thông, Sản xuất Điện ảnh – Truyền hình,… sinh viên còn được thực tập trong hệ thống nhà xưởng, phòng học có trang thiết bị hiện đại. Trong đó, có Xưởng phim Silver Swallows Studio, Tạp chí Khoa học Công nghệ DTU, Trung tâm Truyền thông Duy Tân, Trung tâm Công nghệ thông tin CIT, Trung tâm Công nghệ phần mềm CSE,… hỗ trợ trực tiếp giúp sinh viên được thực tập và nâng cao tay nghề để có thể làm tốt công việc và nhận một mức lương như mơ ước trong tương lai.

Ảnh minh họa - Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân
Ảnh minh họa – Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân

Sau 4 năm học, tốt nghiệp ngành Truyền thông Đa phương tiện tại ĐH Duy Tân , sinh viên có đủ năng lực để xây dựng và đảm nhận các vị trí như:

 • Chương trình truyền hình,
 • Phim điện ảnh,
 • Kỹ xảo điện ảnh,
 • Ấn phẩm đồ họa,
 • Mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch…
 • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản;
 • Viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo…

Đặc biệt, các bạn cũng có thể tạo ra các sản phẩm đồ họa đa phương tiện như: banner quảng cáo, video viral (video lan truyền trên mạng) hay xây dựng website, thiết kế giao diện…

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành Văn Báo chí, ngành Truyền thông Đa phương tiện của ĐH Duy Tân tại đây: ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học Duy Tân