Nỗi khổ học ngành Truyền thông Đa phương tiện

Bên cạnh sự thú vị của ngành học thì nỗi khổ học ngành Truyền thông Đa Phương tiện không phải ai cũng biết. Hãy thử VIEW cận cảnh những nổi khổ không biết tỏ cùng ai của sinh viên học ngành này nhé! Mặc dù đây là ngành học còn khá non trẻ trong số các ngành học hiện nay, nhưng lại đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các bạn trẻ năng động, yêu thích sáng tạo.

Nỗi khổ học ngành Truyền thông Đa phương tiện
Nỗi khổ học ngành Truyền thông Đa phương tiện. Hãy thử VIEW cận cảnh những nổi khổ không biết tỏ cùng ai của sinh viên học ngành này nhé! 

Nỗi khổ học ngành Truyền thông Đa phương tiện

“Nỗi khổ” số 1: Sáng tạo, sáng tạo nữa, sáng tạo mãi…

Đây là yếu tố đầu tiên của sinh viên khi học ngành này để cho ra đời những sản phẩm đúng yêu cầu, đúng thị hiếu của khách hàng và tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó theo học ngành này, bạn cần học nhiều hơn, học đủ mọi thứ, mọi lĩnh vực thì mới có thể chinh phục mảng truyền thông rộng lớn. Nếu chỉ học trên sách vở chắc chắn sẽ không giúp bạn có cái nhìn rộng mở và thực tế, bạn cần trải nghiệm, cần va chạm

“Nỗi khổ” số 2: Học… đủ thứ để chinh phục thế giới Truyền thông rộng lớn

“Đa Phương tiện” có nghĩa là nhiều thứ, nhiều lĩnh vực và người học ngành này cũng trở thành người đa năng, có thể làm chủ nhiều sân chơi của lĩnh vực truyền thông rộng lớn, đầy cạnh tranh. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học các kiến thức chuyên môn từ cơ bản như:

  • khả năng cảm thụ nghệ thuật,
  • kỹ thuật diễn cơ bản,
  • viết kịch bản,
  • phân cảnh

đến các kỹ năng chuyên ngành như:

  • Sản xuất truyền hình
  • Sản xuất phim và quảng cáo
  • Tổ chức sự kiện

“Nỗi khổ” số 3: Cơ hội việc làm quá rộng nên cần phải phân vân

Trở thành lính lục quân, đa năng là lợi thế nhưng đôi khi cũng là “nỗi khổ” của sinh viên vì có quá nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp từ việc tham gia các show truyền hình, phim điện ảnh, gameshow, phim truyền hình, phim điện ảnh, quảng cáo, các sự kiện Tất cả các yếu tố này đều cần sự có mặt, tham gia, đóng góp của người làm Truyền thông đa phương tiện và tất nhiên, đây đều là những mảnh đất màu mỡ chờ sinh viên ngành này đến “gieo ý tưởng” nữa chứ.

Hiện nay ngành Truyền thông Đa Phương tiện đã và đang mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Hãy thử sức ngành Truyền thông Đa Phương Tiện tại ĐH Duy Tân nếu bạn thuộc tuýp người đam mê thử thách, không thích rập khuôn nhàm chán với những ý tưởng độc đáo