Xu hướng ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện nay

Thế giới đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng theo hướng hiện đại, do đó ngành Truyền thông đa phương tiện cũng không ngoại lệ, luôn mang đến những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Để bắt kịp xu hướng phát triển Truyền thông đa phương cùng khám phá thông tin qua bài viết này

Với nhịp điệu Công nghệ số ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước dành cho các bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Xu hướng phát triển Truyền thông Đa phương tiện

7 xu hướng phát triển Truyền thông đa phương tiện hiện nay và trong tương lai bao gồm

1. Xu hướng tích hợp công nghệ VR và AR: các video 360 độ, trò chơi tương tác và các trải nghiệm học tập nhập vai.
  2. Xu hướng cá nhân hóa nội dung: sử dụng dữ liệu để tạo ra nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng cá nhân như các nền tảng streaming video có thể đề xuất phim và chương trình TV dựa trên lịch sử xem của người dùng.
  3. Xu hướng tích hợp công nghệ AI: tạo phụ đề tự động cho video hoặc viết bài báo dựa trên dữ liệu.
  4. Xu hướng sản xuất hình ảnh và đồ họa chất lượng: sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao, như hình ảnh có độ phân giải cao hay mô hình 3D, để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn.
  5. Xu hướng thiết kế đa dạng các nền tảng: Người dùng truy cập thông tin từ nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Truyền thông đa phương tiện cần được thiết kế để hiển thị tốt trên tất cả các nền tảng này.
  6. Xu hướng ứng dụng công cụ hỗ trợ như: sử dụng các công cụ Zoom, Google Meet, Slack để kết nối với khách hàng và nhân viên.
  7. Xu hướng gia tăng tính bền vững và khả năng tiếp cận
Cùng với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện cũng trở nên phát triển và vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những ngành nghề “thời thượng” được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm lựa chọn.

Kết

Trên là bài viết tổng hợp xu hướng phát triển Truyền thông đa phương tiện. Hy vọng bạn đã nắm được một số ý chính nổi bật để ứng dụng vào học tập và làm việc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đh Duy Tân, bạn có đăng ký tư vấn tại đây.