Sức hấp dẫn ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện nay

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 trong những năm gần đây, sức hấp dẫn ngành Truyền thông Đa phương tiện ngày thu hút nhiều người quan tâm, nhiều năm qua ngành học này nằm trong Top các ngành nhiều người đăng ký học nhất.

Những điều bạn cần biết về ngành Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành học tích hợp kiến thức giữa báo chí – truyền thông và công nghệ thông tin để sáng tạo, xây dựng, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác. Tại Việt Nam, ngành Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành có sức hấp dẫn và bắt kịp xu hướng thời đại. Truyền thông Đa phương tiện chính là nền tảng quan trọng phục vụ cho các lĩnh vực khác như : marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Sức hấp dẫn ngành Truyền thông Đa phương tiện

Không chỉ là một lĩnh vực nhiều cơ hội việc làm, năng động, sáng tạo mà lương của ngành truyền thông đa phương tiện cũng là một trong những điểm hấp dẫn người học và theo đuổi, xây dựng sự nghiệp.

Sức hấp dẫn ngành truyền thông Đa phương tiện. Đây là ngành học được nhiều bạn trẻ chú ý đến trong những năm gần đây

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có cơ hội làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông, xuất bản và các cơ quan thuộc các lĩnh vực khác trong xã hội, và có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại:

Các cơ quan báo chí – truyền thông với vai trò:

• phóng viên,
  • biên tập viên,
  • thông tín viên,
  •  bình luận viên,
  • phát thanh viên,
  •  người sản xuất chương trình,
  • người dẫn chương trình,
  • chuyên viên quảng cáo,
  • chuyên viên đối ngoại,
  • cộng tác viên.

Các công ty, tổ chức với vai trò

•  thông tín viên,
  • chuyên viên tổ chức sự kiện,
  • chuyên viên quảng cáo,
  • chuyên viên giao tế cộng đồng (PR),
  • chuyên viên đối ngoại.

Các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu với vai trò:

• cán bộ giảng dạy,
  • cán bộ nghiên cứu.

Vậy cụ thể thì lương của các vị trí truyền thông bao nhiêu mỗi tháng?

Lương của ngành truyền thông đa phương tiện phụ thuộc vào vị trí việc làm của bạn và số năm kinh nghiệm, năng lực thực tế. Cụ thể như sau:

• Thiết kế đồ họa: 8 – 13 triệu/tháng, cao nhất là 20 triệu/tháng.
  • Biên tập viên (nội dung, báo chí, truyền hình): 7 – 11 triệu/tháng, lương cao nhất có thể tới 25 triệu/tháng
  • Nhân viên thiết kế website: 8 – 10 triệu/tháng cao nhất là khoảng 20 – 25 triệu/tháng.
  • Nhân viên/Chuyên viên truyền thông nội bộ:  7 – 10 triệu, cao nhất 30 triệu/tháng.
  • Chuyên viên quảng cáo: 7 – 12 triệu/tháng, nếu có nhiều năm kinh nghiệm thì thu nhập của bạn có thể 20 – 40 triệu/tháng.
  • Nhân viên/Chuyên viên marketing: 7 – 10 triệu/tháng, cao nhất có thể lên tới 30 triệu/tháng
  • Giảng viên:  theo bậc lương của nhà nước và các chế độ cụ thể tại nơi làm việc.
Xu hướng ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh

Ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện nay không chỉ là một lĩnh vực nhiều cơ hội việc làm, năng động, sáng tạo mà lương của ngành truyền thông đa phương tiện cũng là một trong những điểm hấp dẫn người học Tuy nhiên lĩnh vực càng hot thì độ cạnh tranh càng nhiều và bạn có thể tạm yên tâm rằng, trong tương lai, lương của ngành truyền thông đa phương tiện có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Bình luận ở “Sức hấp dẫn ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện nay

1. Pingback: Truyền thông Đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi

2. Pingback: Truyền thông Đa Phương Tiện làm sao biết chọn đúng không?

Đã đóng bình luận