Truyền thông Đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi

Truyền thông đa phương tiện là ngành học giao thoa giữa công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế, xây dựng những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, phát thanh, báo điện tử, quảng cáo… hay “lấn sân” sang lĩnh vực giải trí như game, điện ảnh, hoạt hình…Ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại. Với nhịp điệu Công nghệ số ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước dành cho các bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực ngành Truyền thông đa phương tiện.

Ngành Truyền thông Đa Phương tiện - Ngành học rộng lối đi
Ngành Truyền thông Đa Phương tiện – Ngành học rộng lối đi

Truyền thông Đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi

Hầu hết các sản phẩm như: quảng cáo, truyền hình, Internet, Game, điện ảnh, hoạt hình… đều là sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện. Do đó ngành Truyền thông đa phương tiện đóng vai trò nền tảng quan trọng phục vụ các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Nếu bạn là người năng động, đam mê sáng tạo, kết hợp kiến thức vững chắc về mỹ thuật cũng như rành sử dụng các công cụ Thiết kế Đồ họa thì sẽ dễ dàng theo học nghề thời thượng này – 1 trong 5 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam.

Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn trẻ cần tiếp cận các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin để thực hiện các ý tưởng sáng tạo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các vị trí việc làm của ngành học

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • quản lý, biên tập,
  • xây dựng các nội dung báo chí,
  • ấn phẩm tại các cơ quan báo chí,
  • báo điện tử,
  • nhà xuất bản;
  • viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo,
  • truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo…

Ngành Truyền thông đa phương tiện phù hợp cho cả nam và nữ. Đây cũng là ngành cần có tư duy sáng tạo độc lập nên những người có cá tính hoặc ngại tiếp xúc trong giao tiếp vẫn có thể thành công và có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội.