Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa Phương tiện

Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa Phương tiện? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đây là ngành học mới lên ngôi, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ và ngành học trở thành một trong những ngành được quan tâm nhiều của kỳ tuyển sinh Đại học năm nay. Đây cũng là ngành học mang tính nền tảng quan trọng phục vụ cho các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Tại Việt Nam, Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại hiện nay. Tiến bộ của công nghệ thông tin đã thu hẹp nhanh chóng khoảng cách giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác.

Bài viết liên quan:

Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa Phương tiện?
Bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa Phương tiện?

Vậy bạn có phù hợp với ngành Truyền thông Đa Phương tiện?

Làm sao để biết bản thân có thực sự phù hợp với môi trường này? Đời sống ngày càng phát triển, ngành Truyền thông Đa phương tiện mở rộng ở nhiều lĩnh vực nên cần có những ý tưởng mới, độc đáo, sáng tạo lên ngôi. Nếu bạn là người thích sáng tạo, tìm tòi những góc nhìn mới thì bạn chắc chắn là nhân tố vàng trong ngành này.

Bên cạnh đó, ngành truyền thông Đa Phương tiện giữ vai trò đưa thông tin, góc nhìn đến mọi người, nội dung bạn tạo ra phải thật nhanh nhạy, phù hợp với hoàn cảnh, đặc biệt là những tình huống cấp bách. Nếu bạn sở hữu bộ óc và linh cảm nhạy bén sẽ dễ dàng nắm bắt tin tức, phân tích chúng, bắt được trend và tạo ra những sản phẩm sáng tạo, video có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn đến công chúng.

Ngoài ra, công việc viết lách không phải là tất cả trong ngành truyền thông nhưng nếu bạn có một lối tư duy mạch lạc, khả năng dẫn dắt, uyển chuyển trong câu chữ, ý tưởng truyền thông của bạn sẽ dễ dàng gây thu hút và thành công. Thực ra, công việc viết lách không như nhiều người thường nghĩ, bạn có thế mạnh về nhiều mảng khác nhau trong đời sống, cách hành văn theo lối riêng. Đừng ngần ngại thể hiện, đó chính là nhân tố cho thấy bạn phù hợp với ngành Truyền thông.

Như một cuộc chạy đua với các ý tưởng. Bên cạnh sự sáng tạo đột phá, nỗ lực học hỏi các kiến thức, kĩ năng trong ngành sẽ là điểm mạnh cho những ai theo đuổi ngành truyền thông.

Và cuối cùng, nếu bạn đã am hiểu hay thường xuyên tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa ảnh, quay dựng video, xử lí âm thanh, màu sắc… ngành truyền thông đa phương tiện chắc chắn sẽ là môi trường phù hợp giúp bạn thỏa thích sáng tạo.

Tố chất khi học ngành Truyền thông Đa Phương tiện. Ngành học này hiện đang là một trong các ngành “hot” với giới trẻ hiện nay nhưng nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi ngành học này
Tố chất khi học ngành Truyền thông Đa Phương tiện. Ngành học này hiện đang là một trong các ngành “hot” với giới trẻ hiện nay nhưng nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi ngành học này

Phương thức tuyển sinh ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện

Hiện nay, ngành TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN tại ĐH Duy Tân có chuyên ngành đào tạo:

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (Mã ngành: 7320104; Mã chuyên ngành: 607)

Các hình thức xét tuyển:

  • Xét tuyển thẳng theo qui chế của BGD
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐG năng lực của ĐH Quốc gia HCM & HN
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT theo 2 phương án:
  • Kết quả học tập năm lớp 12.
  • Điểm trung bình môn năm lớp 11 và  Điểm học kỳ 1 lớp 12.

Tổ hợp môn xét tuyển:

Tên Ngành/Chuyên ngành Mã Ngành/Chuyên ngành (CN) Tổ hợp môn Xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi THPT Xét tuyển theo HỌC BẠ THPT
TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN 7320104

(Mã CN: 607)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, KHXH (C15)

3.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

4.Toán, Lý, Hóa (A00)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)

4.Toán, Lý, Hóa (A00)

Tìm hiểu thêm ngành học này tại: http://tuyensinh2022.duytan.edu.vn/tuyen-sinh-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien/