Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Đây là ngành tích hợp kiến thức giữa báo chí, truyền thông và công nghệ thông tin nhằm lên ý tưởng sáng tạo để thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như:  báo chí; truyền hình; sản phẩm quảng cáo; sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Vì sao ngành truyền thông Đa Phương tiện lại HOT?

Ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện được đánh giá là một trong những ngành học HOT,  hấp dẫn với nhiều lựa chọn cơ hội việc làm cùng mức lương khủng. Khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện các bạn sinh viên sẽ có khả năng viết kịch bản phim, thiết kế đồ họa, xử lý biên tập âm thanh, chỉnh sửa hình ảnh, vận dụng kỹ thuật 3D, 2D để thiết kế ấn phẩm truyền thông, quảng cáo. Ngành Truyền thông đa phương tiện cũng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kỹ năng viết  ấn phẩm báo chí.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?
Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Tại Việt Nam, ngành Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại. Do đó, vai trò, tầm quan trọng của truyền thông ngày càng được chú trọng hơn. Truyền thông & xây dựng hình ảnh là hai yếu tố quan trọng trong chiến dịch Marketing của mỗi công ty/ thương hiệu.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Cơ hội việc làm ngành Truyền thông Đa Phương tiện

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn là: quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản; viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo…

Ngành Truyền thông Đa Phương tiện tại ĐH Duy Tân

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện, về kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo tác phẩm ấn tượng. Khả năng lập kế hoạch, lên khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Truyền thông Đa phương tiện – ngành học mang nhiều hứa hẹn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ
Truyền thông Đa phương tiện – ngành học mang nhiều hứa hẹn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thứcvề công nghệ đa phương tiện, về kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, kỹ năng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, quảng cáo, truyền thông, báo chí,… Ngoài ra sinh viên còn được phát triển toàn diện các kỹ năng “mềm” như:

  • kỹ năng thuyết trình,
  • kỹ năng quan sát,
  • kỹ năng làm việc nhóm,
  • kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Hy vọng những thông tin tổng quan về ngành Truyền thông đa phương tiện trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cơ sở để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc lên kế hoạch học tập của mình Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Bình luận ở “Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

  1. Pingback: Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào?

  2. Pingback: Review ngành Truyền thông Đa Phương tiện nào!

  3. Pingback: Xu hướng ngành Truyền thông Đa Phương tiện

Đã đóng bình luận