Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào?

Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào? Đây là ngành học được nhiều bạn trẻ quan trong đến trong những năm gần đây. Vậy Ngành Truyền thông Đa Phương tiện học trường nào thì tốt và phù hợp nhất với các bạn, và cơ hội việc làm của ngành này khi ra trường sẽ ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc này!

Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào? Review ngành học
Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào? Review ngành học

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành học áp dụng lĩnh Công nghệ thông tin, Marketing, Truyền thông, Mỹ thuật,… Người học ngành học này có  khả năng lên kế hoạch, khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo và thiết kế ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Yêu cầu quan trọng nhất đối với một người có ý định theo học và làm theo ngành này đó là sự đam mê và cảm quan sáng tạo ra các tác phẩm ấn tượng.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện học những gì?

Sinh viên học Ngành Truyền thông Đa Phương tiện được cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao về mảng mỹ thuật, công nghệ thông tin, những kỹ năng chuyên sâu về báo chí, truyền thông, mỹ thuật, đồ họa…

Sinh viên học Chuyên ngành Ngành Truyền thông Đa Phương tiện có thể

  • Thiết kế và sáng tạo banner, sách, truyện, website,
  • Dựng và sản xuất nội dung video, kịch bản phim,
  • Thiết kế đồ họa,
  • Xử lý các kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, trò chơi,
  • Xử lý và biên tập hình ảnh, âm thanh với sự vận dụng kỹ thuật 2D, 3D, nhằm đáp ứng được yêu cầu của nền công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại.

Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất 2021?

Chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện này đã trở thành một ngành trọng điểm thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh vì sự phong phú, tính sáng tạo và thú vị của ngành học.

Ảnh minh họa - Sinh viên ngành Truyền thông Đa Phương tiện tại ĐH Duy Tân
Ảnh minh họa – Sinh viên ngành Truyền thông Đa Phương tiện tại ĐH Duy Tân

Dưới đây là danh sách các trường sau đào tạo ngành học này với tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra và chất lượng giảng dạy rất đáng tin cậy để thí sinh có thể cùng tham khảo nhé

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở phía Nam
  • Trường Đại học Duy Tân – TP Đà Nẵng
  • Trường Đại học Hà Nội
  • Trường Đại học Hồng Bàng

Nếu bạn thuộc tuýp người ư thích sự khám phá, muốn trải nghiệm thử thách và không thích rập khuôn , nhàm chán thì ngành Truyền thông đa phương tiện là một ngành học đáng để cân nhắc trong tương lai. Hi vọng bài viết này đã đem lại thông tin để các bạn tìm hiểu về ngành và đưa ra quyết định tốt nhất cho con đường phía trước nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ở “Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào?

  1. Pingback: Tuyển sinh ngành Truyền thông Đa Phương tiện

Đã đóng bình luận