Ngành Truyền thông Đa Phương tiện thi khối nào?

Ngành Truyền thông Đa Phương tiện thi khối nào? Hiện nay các thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển với khối thi đa dạng nên có thể dễ dàng lựa chọn được khối thi gồm những môn học là thế mạnh của mình để có cơ hội trúng tuyển cao.

Ngành Truyền thông Đa Phương tiện - Ngành học rộng lối đi
Ngành Truyền thông Đa Phương tiện – Ngành học rộng lối đi

Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học cung cấp kiến thức nền tảng của ba ngành:

• Công nghệ thông tin,
  • Truyền thông,
  • Marketing;

Chương trình đào tạo của mỗi trường sẽ khác nhau, luôn bao gồm các học phần chung và học phần chuyên môn. Đây là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông , giải , y học , giáo dục, minh họa trực quan…và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn, cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Trong quá trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân. Sinh viên được thoải mái lên kế hoạch, thể hiện ý tưởng, nội dung, kịch bản các chương trình, sự kiện. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đa phương tiện tương tác như: viết bài, quay dựng, kỹ xảo hình ảnh, xử lý âm thanh, … để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngành Truyền thông Đa Phương tiện thi khối nào?

Ngành truyền thông thi khối nào?

Thi vào ngành truyền thông đa phương tiện khối gì còn tùy thuộc vào từng trường, tiêu chí tuyển sinh của trường đó. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các khối thi chung như: A, A1, D1, C. Với sự đa dạng của các khối thi, sinh viên có những sự lựa chọn chất lượng nhất cho mình để theo học chuyên ngành yêu thích.

Trường đại  học Duy Tân

• A00 gồm: Toán, Lý, Hóa;
  • D01 gồm: Toán, Văn, Anh;
  • C00 gồm: Văn, Sử, Địa,
  • C15 gồm: Sử, Địa, Giáo dục công dân.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông:

• A00 gồm: Toán, Lý, Hóa;
  • A01: Toán, Lý, Anh;
  • D01: Toán, Văn, Anh

Đại học Hà Nội:

• D01: Toán, Văn, Anh

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

• A16: Toán, Khoa học tự nhiên và Văn
  • C15:  Sử, Địa, Giáo dục công dân

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành truyền thông thi khối nào. Chúc bạn chọn được khối thi lợi thế nhất và chọn trường phù hợp nhất nhé.